Tiềm năng của bất động sản Quận 8, nhiều sức bật trong tương lai

Có thể thấy quận 8 có nhiều chuyển biến mạnh về hạ tầng giao thông trong 5 năm qua, điều này sẽ tạo điều kiện phát triển mạnh về kinh tế văn hóa. Thị trường Bất Động Sản tại khu vực phía Tây TP HCM sẽ trở mình trong một chu kỳ mới.

Những lợi thế đặc thù của quận 8 TP HCM

Quận 8 có vị trí địa lý tiếp giáp với nhiều quận lớn của TP.HCM như: Quận 4, 7, 5 và 6, nơi đây là khu vực trung chuyển hàng hóa quan trọng của khu vực. Với hệ thống sông ngoài nhiều do đó sẽ có nhiều cảng sông quan trọng của thành phố như cảng Bình Đông, cảng Bình Lợi, cảng cá Chánh Hưng và gần 100 kho hàng lớn nhỏ do các cấp quản lý.

Về hạ tầng giao thông: Hiện Quận 8 có 6 tuyến đường lớn gồm đường Nguyễn Văn Linh, Đại lộ Đông Tây, Trịnh Quang Nghị, Hồ Học Lãm, quốc lộ 50 và đường tránh quốc lộ 50. Trong tương lai, quận 8 có chức năng đối ngoại, nối kết các vùng, khu vực đô thị kế cận đi qua, ngoài ra quận 8 có quy hoạch tuyến đường sắt đô thị số 5 và tuyến đường trên cao số 3 qua đó sẽ hỗ trợ kết nối giao thông cho người dân nơi đây.

Về diện tích: Quận 8 có diện tích rộng hơn, có chu vi gần 32 km rộng gấp nhiều lần các quận trung tâm như quận 3, Quận 4, Quận 5, rộng tương đương với Quận Gò Vấp.

Với những lợi thế về địa lý nói trên, Quận 8 đang rất được quan tâm, nơi đây sẽ là cầu nối giữa trung tâm Quận 1 và khu vực phía Tây của thành phố không chỉ về kinh tế mà cả về dân cư, văn hóa. Tuy nhiên trên thực tế quận 8 có mức đô thị hóa khá chậm so với những quận khác, điều này dễ hiểu vì nơi đây có nhiều hệ thống kênh rạch nhưng cũng chính vì điều này tạo làm quận 8 vẫn còn nhiều đất trống giá bất động sản vẫn còn thấp hơn nhiều so với khu vực khác.

Với diện tích đất dự phòng còn khá nhiều do đó nhiều doanh nghiệp đầu tư BĐS đã đang tích cực triển khai khoảng 70 dự án về bất động sản có thể kể đến: chung cư, nhà phố, văn phòng, trung tâm thương mại, khu đô thị tích hợp… dự án chung cư chiếm gần 40 dự án số lượng còn lại là các dự án khu đô thị mới, khu phức hợp, biệt thự, liền kề, nhà phố… và các loại hình bất động sản khác.

Những khách hàng có nhu cầu thực với những nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ chọn quận 8 vì giá cả hợp lý, giá mặt bằng căn hộ tại đây thấp hơn khoảng 30% so với các loại hình tương đương tại các quận khác. Hệ thống giao thông đang phát triển mạnh sẽ giúp cho việc di chuyển đến các quận trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Đây là khoảng thời gian các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ hơn về việc thanh khoản và sinh lời trong thời gian ngắn, cần có những chiến lược dài hơi hơn. Cần lựa chọn loại hình phù hợp và định hướng bất động sản trong tương lai.

Có nên đầu tư vào thị trường Quận 8 hay không

Để có thể trả lời câu hỏi trên thì cần nhìn nhận lại những lợi thế, quy hoạch về hạ tầng giao thông. Với lợi thế diện tích đất còn nhiều do đó sẽ có nhiều phân khúc cho nhiều nhà đầu tư đang có sẵn tài chính. Một số phân khúc đầu tư như: thị trường cho thuê từ kho xưởng, nhà mặt phố, nhà riêng, chung cư đến nhà trọ.

Shophouse Nyah Phú định

Căn hộ chung cư và các khu coupoud rất khả thi vì nơi đây là nơi thu hút đông đảo người nhập cư đến sinh sống và làm việc nên thị trường căn hộ chung cư sẽ rất phát triển.

Trong thời gian tới, thị trường căn hộ tại đây đa số sẽ là các dự án sơ cấp nhằm phục vụ nhu cầu nơi ở giá rẻ cho cư dân. Mặc dù giá bán này sẽ cao hơn giá của các dự án cũ nhưng vẫn trong tầm giá có thể chấp nhận.

Theo đánh giá của chuyên gia thì thị trường bất động sản Quận 8 vẫn còn rất nhiều tiềm năng để bất động sản có sức bật trong tương lai. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu kĩ các loại hình và so sánh với các khu vực khác, ngoài ra cũng cần theo sát những biến đổi của quy hoạch, hạ tầng và nắm rõ pháp lý của dự án muốn đầu tư.